เมื่อผู้เข้าร่วมหยุดหรือขอให้ลบข้อมูล
สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อผู้เข้าร่วมปฏิเสธ หยุดเข้าร่วม หรือขอให้ลบข้อมูลของตน และสิ่งที่ทีมของคุณเห็น
ผู้เข้าร่วมออกจากโครงการวิจัยได้ทุกเมื่อจากแอปของโครงการวิจัย บทความนี้อธิบายสิ่งที่พวกเขาเห็น สิ่งที่เปลี่ยนไปใน Zolensa และวิธีที่ทีมของคุณทราบ
ผู้เข้าร่วมออกอย่างไร
ก่อนเข้าร่วม ผู้เข้าร่วมแตะ ฉันไม่ต้องการเข้าร่วม ใต้แบบฟอร์มยินยอมได้ พวกเขายืนยัน แล้วเห็นหน้าขอบคุณสั้นๆ
หลังเข้าร่วมแล้ว พวกเขาหยุดได้ทุกเมื่อ
- ในแอปของโครงการวิจัย พวกเขาเปิด ความช่วยเหลือและความเป็นส่วนตัว
- ใต้ เลิกเข้าร่วม พวกเขาติ๊กเลือก ขอให้ลบทุกอย่างที่ฉันแชร์ไว้ด้วย ได้
- พวกเขาแตะ เลิกเข้าร่วม และยืนยัน
จากนั้นพวกเขาจะเห็น "คุณออกจากโครงการวิจัยแล้ว" หากพวกเขาติ๊กเลือกช่องขอลบข้อมูล หน้านั้นจะแจ้งด้วยว่าคำขอของพวกเขาถูกส่งต่อให้ทีมวิจัยแล้ว ดู การเข้าร่วมโครงการวิจัย
สิ่งที่เปลี่ยนไป
เมื่อผู้เข้าร่วมออก
- สถานะของพวกเขากลายเป็น Withdrawn (ถอนตัวแล้ว)
- พวกเขาออกจากระบบแอปของโครงการวิจัยบนทุกอุปกรณ์
- ลิงก์ส่วนตัวของพวกเขาใช้ไม่ได้อีก รวมถึงลิงก์เข้าสู่ระบบในอีเมลแจ้งเตือนและอีเมลข้อความก่อนหน้า
- พวกเขาไม่ได้รับการแจ้งเตือนและงานอีก
- พวกเขาส่งข้อความไม่ได้อีก และทีมของคุณก็เขียนถึงพวกเขาไม่ได้อีก
คุณเชิญผู้เข้าร่วมที่ถอนตัวแล้วอีกครั้งหรือส่งลิงก์ใหม่ให้พวกเขาไม่ได้
คำตอบก่อนหน้าของพวกเขา
ทุกสิ่งที่พวกเขาส่งก่อนออกจะอยู่ในโครงการวิจัยจนกว่าคุณจะลบข้อมูลของพวกเขา ใน Responses รายการบันทึกของพวกเขามีป้าย Left the study (ออกจากโครงการวิจัยแล้ว) คุณจึงเห็นได้ขณะตรวจสอบ ดู ตรวจสอบการตอบกลับ
ทีมของคุณทราบได้อย่างไร
- ไปที่แท็บ Participants
- คลิกแท็บสถานะ Withdrawn เพื่อดูทุกคนที่ออกไปแล้ว
- คลิกรหัสของผู้เข้าร่วมเพื่อเปิดหน้าของพวกเขา
หน้านั้นแสดง "This participant has left the study." (ผู้เข้าร่วมคนนี้ออกจากโครงการวิจัยแล้ว) หากพวกเขาขอให้ลบข้อมูล จะมีประกาศสีแดงแสดงวันที่ "Asked for everything they shared to be deleted" (ขอให้ลบทุกสิ่งที่พวกเขาแชร์ไว้) ประกาศนี้มีลิงก์ Delete their data (ลบข้อมูลของพวกเขา) ที่พาคุณไปยังส่วนลบของหน้า
หน้านั้นยังแสดงบันทึกความยินยอมของพวกเขา จำนวนรายการบันทึกและไฟล์ที่พวกเขาส่ง และลิงก์ไปยังรายการบันทึกของพวกเขา
เมื่อมีใครในโครงการวิจัยขอให้ลบข้อมูล แท็บ Participants ก็แสดงประกาศสีแดงที่ด้านบนด้วย ประกาศนี้ระบุทุกคนที่ขอ และแต่ละรหัสลิงก์ไปยังหน้าของบุคคลนั้น
จัดการคำขอลบข้อมูล
เอเจนซี่วิจัยของคุณเป็นผู้ควบคุมข้อมูล จึงต้องดำเนินการกับแต่ละคำขอโดยไม่ล่าช้า ตกลงกันภายในทีมว่าใครคอยดูประกาศเหล่านี้และจัดการ
หากต้องการลบผู้เข้าร่วมและข้อมูลของพวกเขา
- เปิดหน้าของผู้เข้าร่วม คลิก Delete their data ในประกาศสีแดง หรือเลื่อนไปที่ด้านล่างสุด
- ใต้ Delete P004 and their data พร้อมรหัสของพวกเขา ติ๊กเลือก I understand that this cannot be undone (ฉันเข้าใจว่าไม่สามารถยกเลิกได้)
- คลิก Delete P004 and their data และยืนยัน
การดำเนินการนี้ลบคำตอบ วิดีโอ รูปภาพ บันทึกเสียง ข้อความ บันทึกความยินยอม และข้อมูลติดต่อของพวกเขาอย่างถาวร บนเซิร์ฟเวอร์และในพื้นที่จัดเก็บไฟล์ ไฮไลต์ที่สร้างจากวิดีโอของพวกเขาก็ถูกลบด้วย ไม่สามารถยกเลิกได้ ดู ข้อมูล ความเป็นส่วนตัว และการเก็บรักษา
เจ้าของและนักวิจัยลบข้อมูลของผู้เข้าร่วมได้ คุณยังทำได้โดยไม่ต้องมีคำขอ สำหรับทุกคนที่เข้าร่วมแล้ว เมื่อคุณไม่ต้องการข้อมูลของพวกเขาอีก
หมายเหตุ: ไฟล์ดาวน์โหลดและไฟล์ส่งออก CSV ที่คุณทำไว้ก่อนหน้านี้อาจมีข้อมูลของผู้เข้าร่วมคนนี้ด้วย โปรดตรวจสอบเมื่อคุณจัดการคำขอ
นำผู้ที่ยังไม่ได้เข้าร่วมออก
หากผู้เข้าร่วมยังไม่ได้เข้าร่วม คุณนำพวกเขาออกจากโครงการวิจัยได้เอง ในหน้าของพวกเขา คลิกปุ่มนำออกพร้อมรหัสของพวกเขา เช่น Remove P004 หรือติ๊กเลือกพวกเขาในรายการแล้วเลือก Remove (only if not joined yet) การดำเนินการนี้ลบพวกเขาออกจากโครงการวิจัย และลิงก์คำเชิญของพวกเขาจะใช้ไม่ได้อีก ดู สถานะของผู้เข้าร่วม
สำหรับผู้เข้าร่วมที่เข้าร่วมแล้ว ให้ใช้ Delete P004 and their data ในหน้าของพวกเขา ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น
ไม่พบสิ่งที่ต้องการใช่หรือไม่ ติดต่อฝ่ายสนับสนุน
