สถานะของผู้เข้าร่วม
ความหมายของแต่ละสถานะของผู้เข้าร่วม อะไรทำให้สถานะเปลี่ยน และสิ่งที่คุณทำได้กับผู้เข้าร่วมที่ติ๊กเลือก
ผู้เข้าร่วมทุกคนมีสถานะที่แสดงว่าพวกเขาอยู่ในขั้นใดของโครงการวิจัย บทความนี้อธิบายแต่ละสถานะ สิ่งที่ทำให้ผู้เข้าร่วมเปลี่ยนจากสถานะหนึ่งไปอีกสถานะหนึ่ง และการดำเนินการกับผู้เข้าร่วมหลายคนพร้อมกัน
สถานะต่างๆ
- Not invited (ยังไม่ได้เชิญ): เพิ่มเข้าโครงการวิจัยแล้ว แต่ยังไม่ได้ส่งคำเชิญ
- Invited (เชิญแล้ว): ส่งอีเมลคำเชิญแล้ว พวกเขายังไม่ได้ลงนามในแบบฟอร์มยินยอม
- Consented (ให้ความยินยอมแล้ว): เปิดลิงก์ของตนและลงนามในแบบฟอร์มยินยอมแล้ว แต่ยังไม่ได้ส่งงาน
- Active (ใช้งานอยู่): ส่งงานอย่างน้อยหนึ่งงานแล้ว
- Withdrawn (ถอนตัวแล้ว): แจ้งว่าไม่ต้องการเข้าร่วม หรือหยุดเข้าร่วมแล้ว
อะไรทำให้สถานะเปลี่ยน
- Not invited เป็น Invited: คุณส่งคำเชิญ ทำได้จากรายการ จากหน้าของผู้เข้าร่วม หรือตอนที่คุณเพิ่มพวกเขา ดู คำเชิญและลิงก์ส่วนตัว
- Invited เป็น Consented: ผู้เข้าร่วมลงนามในแบบฟอร์มยินยอมในแอปของโครงการวิจัย
- Consented เป็น Active: ผู้เข้าร่วมส่งงานแรกของตน
- Invited เป็น Withdrawn: ผู้เข้าร่วมแตะ ฉันไม่ต้องการเข้าร่วม บนแบบฟอร์มยินยอม
- Consented หรือ Active เป็น Withdrawn: ผู้เข้าร่วมแตะ เลิกเข้าร่วม ในแอปของโครงการวิจัย ดู เมื่อผู้เข้าร่วมหยุดหรือขอให้ลบข้อมูล
สถานะเปลี่ยนไปข้างหน้าเท่านั้น คุณตั้งสถานะด้วยตนเองไม่ได้ และผู้เข้าร่วมที่ถอนตัวแล้วจะเชิญอีกไม่ได้
ดูผู้เข้าร่วมตามสถานะ
ที่ด้านบนของแท็บ Participants แท็บสถานะแสดงจำนวนผู้เข้าร่วมในแต่ละสถานะ คลิกแท็บเพื่อดูเฉพาะผู้เข้าร่วมกลุ่มนั้น คลิก All (ทั้งหมด) เพื่อดูทุกคน สถานะจะมีแท็บก็ต่อเมื่อมีผู้เข้าร่วมอยู่ในสถานะนั้น
ดำเนินการกับผู้เข้าร่วมที่ติ๊กเลือก
คุณทำงานกับผู้เข้าร่วมหลายคนพร้อมกันได้
- ติ๊กเลือกผู้เข้าร่วมในรายการ ช่องในส่วนหัวจะติ๊กเลือกทุกคนในหน้านั้น
- เปิด With the ticked participants... แล้วเลือกการดำเนินการ
- คลิก Apply
การดำเนินการมีดังนี้
- Send or resend the invitation (ส่งหรือส่งคำเชิญซ้ำ): ส่งคำเชิญใหม่ให้ผู้เข้าร่วมที่ติ๊กเลือกซึ่งมีสถานะ Not invited หรือ Invited ผู้ที่เข้าร่วมแล้วหรือไม่มีที่อยู่อีเมลจะถูกข้าม และข้อความจะบอกคุณว่ามีกี่คน
- Move to a group (ย้ายไปยังกลุ่ม): เลือกกลุ่ม หรือ No group (ไม่มีกลุ่ม) จากรายการที่ปรากฏ ตัวเลือกนี้จะแสดงเมื่อโครงการวิจัยมีกลุ่ม
- Remove (only if not joined yet) (นำออก เฉพาะผู้ที่ยังไม่ได้เข้าร่วม): นำผู้เข้าร่วมที่มีสถานะ Not invited และ Invited ออกจากโครงการวิจัย ลิงก์ของพวกเขาจะใช้งานไม่ได้ และคำเชิญที่รอส่งอยู่จะถูกยกเลิก ไม่สามารถยกเลิกการดำเนินการนี้ได้ ผู้เข้าร่วมที่เข้าร่วมแล้วจะยังอยู่
หากต้องการลบผู้เข้าร่วมที่มีสถานะ Consented, Active หรือ Withdrawn ให้เปิดหน้าของพวกเขาและใช้ Delete P004 and their data (ลบ P004 และข้อมูลของพวกเขา) พร้อมรหัสของพวกเขา ที่ด้านล่างสุด การดำเนินการนี้จะลบพวกเขาและทุกสิ่งที่พวกเขาแชร์ไว้อย่างถาวร ดู เมื่อผู้เข้าร่วมหยุดหรือขอให้ลบข้อมูล
Send or resend the invitation จะไม่แสดงให้เลือกขณะที่การส่งคำเชิญถูกบล็อก เช่น ก่อนที่จะเผยแพร่แบบฟอร์มยินยอม หรือหลังจากปิดโครงการวิจัยแล้ว
หมายเหตุ: รายการแสดงผู้เข้าร่วม 50 คนต่อหน้า และการติ๊กเลือกใช้ได้กับหน้าที่คุณเห็น หากต้องการเชิญทุกคนที่มีสถานะ Not invited ในครั้งเดียว ให้ใช้ Invite all (เชิญทั้งหมด) แทน
ใครทำได้บ้าง
เจ้าของและนักวิจัยเชิญ ย้าย นำออก และลบผู้เข้าร่วมได้ ผู้ดำเนินการสนทนาดูรายการและสถานะได้ แต่เปลี่ยนไม่ได้
ไม่พบสิ่งที่ต้องการใช่หรือไม่ ติดต่อฝ่ายสนับสนุน
